Biển & Hải đảo

RA QUÂN CHIẾN DỊCH LÀM SẠCH BIỂN
2017-07-21 14:59:24

     Sáng ngày 03/6/2017, tại công viên biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết, Chi cục Biển và Hải đảo phối hợp với Thành đoàn thành phố Phan Thiết tổ chức ra quân chiến dịch Hãy làm sạch biển. Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6, Ngày Đại dương thế giới 08/6 và Tuần lễ biển, đảo Việt Nam năm 2017.

 

     Với sự tham gia của gần 400 đoàn viên, thanh niên, chiến dịch Hãy làm sạch biển năm 2017 nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của biển đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống con người. Đồng thời, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ tài nguyên biển, môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực.

 

    Tại lễ ra quân, ông Tạ Minh Mạnh, Chi cục trưởng Chi cục Biển và Hải đảo cho biết: Sự phát triển nhanh của các hoạt động kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, nhất là tại các địa bàn ven biển, những ngành nghề liên quan đến khai thác, sử dụng tài nguyên môi trường biển như: Hàng hải, nuôi trồng, chế biến thủy sản, du lịch biển… đã và đang làm gia tăng nguy cơ gây ô nhiễm, suy thoái môi trường biển, tạo nhiều áp lực đến môi trường sống của chúng ta. Vì vậy việc sử dụng, gìn giữ và tái tạo tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, giảm suy thoái, sự cố môi trường biển trở thành yêu cầu cấp thiết. Ông Tạ Minh Mạnh kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức kinh tế, xã hội và toàn thể nhân dân hãy chung tay hành động giữ gìn, bảo vệ môi trường biển. Vì tương lai của chúng ta, hãy làm sạch biển từ việc làm nhỏ nhất là không vứt rác ra biển.

      Ngay sau lễ ra quân, toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên đã hăng hái tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, trồng 100 cây xanh, tham gia diễu hành kêu gọi cộng đồng bảo vệ biển dọc các tuyến đường chính của thành phố Phan Thiết…/.

Theo binhthuan.gov.vn